Những sai lầm khi tìm nguồn sỉ quần áo thể thao nam nữ cho shop

06/05/2020 | 226

Ý thức về tập luyện thể thao ở Việt Nam ngày càng tăng cao, vì thế việc kinh doanh quần áo thể thao trở nên hot hơn bao giờ hết để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng. Vì vậy mà nhiều bạn trẻ đều chọn ngành công nghiệp may mặc đặc biệt là quần áo thời trang thể thao để mở khởi nghiệp kinh doanh. Câu hỏi lớn nhất khi bắt đầu mở shop là tìm chọn nguồn sỉ quần áo thể thao nam nữ như thế nào, ở đâu, chất lượng mà giá thành phù hợp với quy mô kinh doanh của shop.

Và chắc chắn, với nhiều bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm nguồn sỉ quần áo thể thao thì sẽ gặp những sai lầm khó tránh khỏi. Bài viết này sẽ nêu một số sai lầm khi tìm nguồn sỉ quần áo thể thao nam nữ phổ biến nhất mà các chủ shop thường gặp khi bắt đầu để giúp bạn rút kinh nghiệm và có thể tránh gặp phải sai lầm tương tự nhé!

Không tìm đến các chợ nguồn sỉ khi bắt đầu

Có rất nhiều chợ cung cấp quần áo sỉ, đa dạng mặt hàng cũng như đủ loại từ giá thành đến chất lượng sản phẩm, nên có nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến những chợ lớn như chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Đồng Xuân... để nhập mua một số lượng lớn hàng hoá cho shop.

 

Nhưng chính vì đây là chợ, nên giá thành chẳng được niêm yết, chất lượng cũng không được kiểm định, vì thế đối với các bạn lần đầu tìm nguồn bán sỉ quần áo thể thao rất dễ bị lừa bởi nhiều gian thương. Các chủ shop thường sẽ bị bán với giá đắt hơn giá bình quân thị trường, chất lượng thì khá kém và thậm chí bị trộn hàng. Lợi dụng các shop thường mua với số lượng lớn nên không thể kiểm soát được tất cả hàng, các gian thương sẽ trộn hàng kém chất lượng, hàng lỗi vào và khi đã chở về đến shop thì các bạn chủ shop mới phát hiện. Đến lúc này, một đặc tính của việc mua hàng ở chợ nữa là không có hóa đơn mua bán, chính vì vậy các chủ sạp đều không chấp nhận đổi trả dưới mọi hình thức. Vì những lý do trên, các bạn nên tìm đến những xưởng may mặc và mua sỉ quần áo thể thao từ đó để tránh sai lầm như trên.

Chọn những nguồn bán sỉ không được đổi trả hàng lỗi, không được lấy hàng với số lượng ít 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều xưởng nguồn sỉ quần áo thể thao hỗ trợ đổi trả hàng không mất phí khi hàng lỗi kỹ thuật. Đặc biệt, nhiều xưởng sỉ đồ thể thao sẽ cho lấy hàng với số lượng nhỏ trước. Các bạn mới mở shop nên ưu tiên các địa chỉ này. Vì khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn chưa xác định được đối tượng khách hàng chính của cửa hàng cũng như mặt hàng, mẫu mã nào sẽ bán chạy nhất. Bạn có thể lấy đa dạng mặt hàng từng ít một để thử thị trường. Và hàng lỗi kỹ thuật cũng sẽ không tránh khỏi. Vì thế nếu bạn lựa chọn những địa chỉ không hỗ trợ đổi trả hàng và bắt buộc lấy số lượng lớn thì số lượng hàng tồn kho của cửa hàng là rất lớn lại không linh động trong việc đa dạng mẫu mã để đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng. 

Đây là sai lầm khi tìm nguồn sỉ quần áo thể thao mà các chủ shop thể thao lần đầu đặt mua hàng thường mắc phải.

Chọn những nguồn bán sỉ quần áo thể thao ở quá xa

Khi điều hành một cửa hàng, có rất nhiều khoản tiền phải chi trả, vì thế mà tiết kiệm được vài khoản tiền là điều vô cùng cần thiết. Nếu chọn những nguồn bán sỉ ở quá xa, chi phí vận chuyển là vô cùng lớn, chưa kể đến việc đổi trả hàng sẽ phải đi thêm một chuyến dài. Vì thế mà các bạn chủ shop nên ưu tiên những địa chỉ cung cấp sỉ gần với cửa hàng của mình hoặc là những địa chỉ có hỗ trợ chi phí vận chuyển. Như thế, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn chi phí vận chuyển. 

 

Mua nhầm hàng tồn kho

Đây là sai lầm đa phần những bạn mới mở shop quần áo quần áo thể thao thường gặp phải. Bạn thường nhập nhiều hàng nhưng không biết đó là hàng tồn kho. Hàng đó có thể là hàng hóa tồn tại, hàng cũ, hàng bị đổi trả của nhà phân phối. Bạn không kiểm tra kĩ và khi nhập về tất cả mới nhận ra là hàng cũ, nhiều lỗi và khó bán.

Để không bị mắc lỗi này, tốt nhất bạn nên kiểm tra thật kĩ trước khi lấy hàng.

Tìm nguồn hàng bán sỉ quần áo thể thao không đa dạng

Đôi lúc bạn tìm được một nguồn hàng bán sỉ quần áo thể thao đáp ứng được tất cả các nhu cầu về giá cả, vị trí, cách giao dịch,... nhưng bạn quên mất một điều chính là về sự đa dạng của hàng hoá. Họ chỉ bán vài kiểu quần áo hoặc số lượng size bị giới hạn thì lúc này bạn sẽ bị một phen khó khăn nếu lỡ đã cọc tiền nhập hàng hoặc hứa hẹn giao dịch với họ.

Điều này giải quyết cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm hiểu và hỏi trước, yêu cầu xem hàng, mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu trước khi thỏa thuận nhập hàng. Trường hợp đã lỡ hứa hẹn bạn có thể nói với họ rằng hàng của họ chưa đủ đa dạng, hỏi xem họ có thể thay đổi và nhập nhiều hơn nữa hay không. Thẳng thắn trong kinh doanh vẫn là một yếu tố hàng đầu để xác định sự thành công của doanh nghiệp.

 

J. SPORT - Xưởng Chuyên Sỉ Đồ Thể Thao VNXK Cao Cấp 

+ Công suất cung cấp nguồn hàng chuyên sỉ đồ thể thao cho hơn 1.529 doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ. 

+ Cập nhật mẫu mới liên tục, bám sát nhu cầu thị trường về xu hướng thời trang mới nhất 

+  Tư vấn tận tình, kỹ càng, rõ ràng cho khách hàng về sản phẩm và các nhu cầu hiện tại của thị trường. 

+ Quy trình đặt hàng đơn giản, nhanh gọn, tránh phức tạp cho khách hàng. 

+ Hàng luôn có sẵn, không phải chờ đợi.

+ Chất lượng hàng hoá luôn được cam kết tốt nhất. 

+ Xưởng luôn cập nhật công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất đúng tiến độ công suất hàng hóa ổn định.

+ Quy trình chăm sóc khách hàng, xử lý khiếu nại, lỗi sản phẩm, đổi trả rõ ràng, hỗ trợ tối đa cho khách hàng. 

+ Giá cả luôn tối ưu hoá lợi nhuận cho khách hàng kinh doanh. 

Chúng tôi luôn muốn đồng hành cùng các đối tác để cùng nhau phát triển, cùng nhau cung cấp những sản phẩm tốt nhất tới tay khách hàng. 

GỌI 0938 875 081 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ HƠN 

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0938875081